google.com, pub-6290563802010924, DIRECT, f08c47fec0942fa0
top of page

05 PHƯƠNG PHÁP NUÔI DẠY CON CÁI TIẾN BỘ

Ngày nay, người ta sử dụng vô số phương pháp nuôi dạy con khác nhau. Không có cuốn sách hướng dẫn mang tính bắt buộc nào cho việc nuôi dạy con cả. Thêm vào đó, mỗi bậc cha mẹ và con cái một khác. Vì thế, một số kĩ thuật nuôi dạy con có thể phù hợp với người này nhưng lại không hiệu quả với người khác.

1, LÀM CHA MẸ TỈNH THỨC

Về bản chất, làm cha mẹ tỉnh thức là gạt bỏ cái “tôi” sang một bên và thay thế nó bằng một sự khiêm tốn sâu sắc – điều này giúp chúng ta hiểu được rằng hành vi duy nhất mà chúng ta cần kiểm soát là hành vi của chính mình, và người duy nhất phải thay đổi là chính bản thân chúng ta. Cách chúng ta hành động và phản ứng với vai trò là phụ huynh sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới mối quan hệ với con cái, và cả mối quan hệ của chúng với mọi người xung quanh.

2, NUÔI DẠY CON GẮN BÓ (ATTACHMENT PARENTING)

Phong trào nuôi dạy con gắn bó, do tiến sĩ William Sears khởi xướng, chủ yếu tập trung vào giai đoạn sơ sinh và thời thơ ấu của trẻ. Nuôi dạy con gắn bó nhấn mạnh vào tầm quan trọng trong việc phản hồi lại nhu cầu của con cái theo trực giác, đồng thời dành sự quan tâm liên tục về mặt cảm xúc và gần gũi thân thể của trẻ một cách phù hợp.

3, NUÔI DẠY CON CHÂN THẬT (AUTHENTIC PARENTING)

Với nuôi dạy con chân thật, cha mẹ và con cái có địa vị bình đẳng trong gia đình và trong một cộng đồng lớn hơn. Nguyên lí quan trọng nhất của nuôi dạy con chân thật là cha mẹ cần phải bày tỏ cảm xúc và nhu cầu của mình một cách trung thực, đồng thời cả cha mẹ và con cái đều được phép dạy dỗ và học hỏi lẫn nhau.

4, NUÔI DẠY CON NHẬN THỨC (AWARE PARENTING)

Được khởi xướng bởi tiến sĩ Aletha Solter, nuôi dạy con nhận thức chuyển trọng tâm từ phương pháp trừng phạt sang phương pháp không trừng phạt. Nuôi dạy con nhận thức làm nổi bật tiềm năng của mỗi đứa trẻ để thay đổi thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

5, KỈ LUẬT TÍCH CỰC (POSITIVE DISCIPLINE)

Kỉ luật tích cực, “đứa con tinh thần” của tiến sĩ Jane Nelsen, dạy trẻ em trở thành “những thành viên có trách nhiệm, biết tôn trọng và tháo vát trong cộng đồng của chúng”. Kỉ luật tích cực thành công khi cha mẹ và con cái có sự tôn trọng lẫn nhau và không đặt trọng tâm vào hình phạt.

Trên đây là 5 phương pháp để giúp ba mẹ nuôi dạy con tiến bộ trong cuộc sống,đồng hành cùng #Mầm_Non_Song_Ngữ_Bình_Minh để biết thêm nhiều điều hay và bổ ích ba mẹ nhé!

--------

Quý phụ huynh quan tâm vui lòng đăng ký nhận thông tin tuyển sinh tại form: https://forms.gle/GbCf5yFT18XAQM6t9

-------------------------------

Bố mẹ vui lòng comment hoặc inbox để lại sdt để được tư vấn ngay!

————————

: Đó là những lí do vì sao Bố - Mẹ nên chọn Mầm non Song Ngữ Bình Minh - Mỹ Đình là nơi trao tin gửi con mình.

038 228 6217 để được #HỖ_TRỢ đăng ký nhập học .

Trường mầm non Bình Minh là sự lựa chọn hoàn hảo của #gia_đình

-----------

Hệ thống điểm trường trong các khu Mỹ Đình, Linh Đàm, Thanh Xuân, Hà Nội

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON BÌNH MINH - HÀ NỘI

CS1: Mầm non Bình Minh

37A ngõ 460 đường Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

0888 208 693 - 0382 286 217

lienhe@mamnonbinhminh.com

CS2: Mầm non Song Ngữ Bình Minh - Mỹ Đình

70 Nguyễn Văn Giáp, Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

091 178 04 80

mnbinhminh.cs2@gmail.com

CS3: Mầm Non Ánh Sao - KĐT Đại Thanh

Liền kề 1, số 9 LK1 KĐT Đại Thanh xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì HN

038 228 6217

mnbinhminh.cs3@gmail.com

Comentarios


bottom of page