top of page

3 KỸ NĂNG DẠY CON BỐ MẸ NÊN BIẾT

MỤC LỤC

3 KỸ NĂNG DẠY CON BỐ MẸ NÊN BIẾT
3 KỸ NĂNG DẠY CON BỐ MẸ NÊN BIẾT

1. HÃY ĐỂ CON TỰ LÀM MỌI VIỆC CÓ THỂ

Từ 2 tuổi trở lên, mẹ bắt đầu để con tập tự làm các công việc có thể. Đầu tiên từ việc tự xúc ăn, làm vệ sinh cá nhân, cất đồ chơi, làm việc giúp mẹ…Thời kỳ này cho bé thời gian hoạt động 1 mình để bé tự trải nghiệm, tích lũy. Cha mẹ chỉ nên ở bên quan sát, giúp đỡ bé 1 phần mà thôi.Cho bé đi nhiều nơi, quan sát nhiều vật, việc như đi công viên, vườn bách thú, viện bảo tàng, thư viện….Sau khi đi, cha mẹ hãy hỏi để bé kể lại, hỏi cảm nhận của bé.


2. BẮT ĐẦU TỪ 3 TUỔI CẦN RÈN LUYỆN TƯ DUY CHO BÉ

Giai đoạn từ 0 – 3 tuổi tập trung vào việc dạy trẻ ghi nhớ, ngoài 3 tuổi chuyển sang bước giáo dục mới, dạy trẻ tự tư duy. Mẹ hãy bắt đầu cải thiện phương pháp giáo dục cho trẻ từ 3 tuổi trở lên bằng việc thay đổi các loại đồ chơi. Hãy cất các loại đồ chơi đơn giản, chạy bằng pin, thay vào các loại đồ chơi giúp trẻ tự suy nghĩ, tìm tòi cách chơi như các loại đồ chơi lắp ráp, miếng erobic…Tăng cường các hoạt động chân tay ngoài trời như đu xà đơn, vẽ tranh, đánh đàn, chơi bàn tính gảy hạt, xe đạp 3 bánh.


3. THỜI ĐIỂM HỌC NGOẠI NGỮ LÝ TƯỞNG TỪ 3-6 TUỔI

Giai đoạn này trẻ có khả năng ghi nhớ từ ngữ rất tốt. Càng bắt đầu học ngoại ngữ sớm khả năng ngôn ngữ của trẻ càng tốt. Hãy để ngoại ngữ quen thuộc với bé như chính tiếng mẹ đẻ. Từ 10 tuổi trở lên trẻ vẫn có thể học ngoại ngữ nhưng lúc đó chỉ mang tính chất phản sinh lý, trẻ khó có thể giỏi được. Dạy con thông minh không hề khó, không phải cái gì to lớn. Để dễ dàng, mẹ đừng coi con chỉ là 1 em bé, hãy nhìn nhận, nói chuyện, đối xử với con bình đẳng như với 1 người lớn. Với cách dạy con là vừa chơi vừa học một cách tự nhiên, linh động chứ không gò bó, thúc ép.


Đồng hành cùng trường #Mầm_Non_Song_Ngữ_Bình_Minh để có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm giúp con phát triển tối ưu ba mẹ nhé!


Quý phụ huynh quan tâm vui lòng đăng ký nhận thông tin tuyển sinh tại form: https://forms.gle/GbCf5yFT18XAQM6t9

-------------------------------

Đó là những lí do vì sao Bố - Mẹ nên chọn Mầm non song ngữ Bình Minh - Mỹ Đình là nơi trao tin gửi con mình.

-------------------

Hệ thống điểm trường trong các khu Mỹ Đình, Linh Đàm, Thanh Xuân, Hà Nội

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON BÌNH MINH - HÀ NỘI

CS1: Mầm non Bình Minh

37A ngõ 460 đường Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

0888 208 693 - 0382 286 217


CS2: Mầm non Song Ngữ Bình Minh - Mỹ Đình

70 Nguyễn Văn Giáp, Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

091 178 04 80

mnbinhminh.cs2@gmail.com

Comments


bottom of page