google.com, pub-6290563802010924, DIRECT, f08c47fec0942fa0
top of page

Chương trình học Hệ Song Ngữ là gì? Ưu, nhược điểm ra sao? Sự khác biệt so với Hệ Tiêu Chuẩn?


Chương trình học Hệ Song Ngữ là gì? Ưu, nhược điểm ra sao? Sự khác biệt so với Hệ Tiêu Chuẩn?
Chương trình học Hệ Song Ngữ là gì? Ưu, nhược điểm ra sao? Sự khác biệt so với Hệ Tiêu Chuẩn?

Trong xu thế hiện nay, phần lớn phụ huynh có khuynh hướng cho con học thêm Tiếng Anh bên ngoài hoặc gửi con học tại các trường mầm non có Hệ Song Ngữ. Tuy nhiên, Mầm non Bình Minh - Khương Đình nhận thấy được còn rất nhiều bố mẹ thiếu sự hiểu biết về Chương trình học Song Ngữ nhưng vẫn cho con học theo số đông. Chính vì thế, trong bài viết sau đây, nhà trường sẽ giải đáp mọi thắc mắc về Hệ Song Ngữ và những lợi ích khi bố mẹ cho con học.


MỤC LỤC


Chương trình học Hệ Song Ngữ là gì?

Chương trình học Hệ Song Ngữ là gì?
Chương trình học Hệ Song Ngữ là gì?

Trong chương trình học của Hệ Song Ngữ, các môn học sở hữu lượng kiến thức tương đương nhau sẽ được gộp thành một, nên sẽ có sự giảm tải về giáo trình, tránh việc học những nội dung trùng lặp. Qua đó, các em học sinh sẽ được đảm bảo được thời lượng học tập và nắm chắc được kiến thức cả 2 chương trình Tiếng Anh và Tiếng Việt, giúp trẻ phát triển toàn diện.


Học sinh sẽ được tiếp cận với những phương pháp giáo dục quốc tế tiên tiến nhưng vẫn hấp thụ những tinh hoa trong giáo dục Việt Nam. Khi kết thúc khóa học, các em không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn thành thạo khả năng nghe và nói bằng Tiếng Anh.


Các em được học chương trình học Song Ngữ với giáo viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và sở hữu khả năng ngoại ngữ tốt.


Bên cạnh việc học lý thuyết, các em có cơ hội thực hành trực tiếp và được uốn nắn kỹ lưỡng về mặt ngữ pháp và phát âm. Từ đó, trẻ sẽ rút ra kinh nghiệm giải quyết các vấn đề thực tế và nâng cao kỹ năng Tiếng Anh.


Ưu, nhược điểm của chương trình học Hệ Song Ngữ

Ưu, nhược điểm của chương trình học Hệ Song Ngữ
Ưu, nhược điểm của chương trình học Hệ Song Ngữ

Chương trình học của Hệ Song Ngữ là một hình thức học tập đặc biệt giúp trẻ em phát triển khả năng ngôn ngữ từ nhỏ. Tuy nhiên, như bất kỳ hình thức học tập nào khác, chương trình học Hệ Song Ngữ cũng có những ưu và nhược điểm riêng.


Ưu điểm

Chương trình học Hệ Song Ngữ giúp trẻ em phát triển và nắm vững khả năng sử dụng ngôn ngữ thứ 2 lẫn tiếng mẹ đẻ. Ngoài ra, khi trẻ học song ngữ, các em được tiếp xúc với văn hóa, truyền thống và câu chuyện của những quốc gia sử dụng ngôn ngữ thứ hai. Điều này giúp mở rộng tầm nhìn và hiểu biết về thế giới quanh các em.


Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm khi học Hệ Song Ngữ, việc học cùng lúc hai ngôn ngữ có thể tạo ra áp lực cho con từ nhỏ. Các con có thể gặp khó khăn về mặt từ vựng, ngữ pháp và dẫn đến sự nhầm lẫn về mặt ngôn ngữ trong giao tiếp thường ngày. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển ngôn ngữ chính của trẻ.


Sự khác biệt giữa Hệ Song Ngữ và Hệ Tiêu Chuẩn mầm non

Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa Hệ Song Ngữ và Hệ Tiêu Chuẩn của trường mầm non, bố mẹ hãy tìm hiểu thêm trong bảng sau:

Hệ Song Ngữ

Hệ Tiêu Chuẩn

Chương trình học

Chương trình học giảng dạy hai ngôn ngữ cùng lúc: tiếng Việt và tiếng Anh. Điều này giúp trẻ em phát triển kỹ năng ngôn ngữ đa ngôn ngữ từ sớm và khám phá thế giới xung quanh một cách rộng hơn.

Chương trình học tập trung vào việc giảng dạy trong tiếng mẹ đẻ. Trẻ em sẽ tiếp thu kiến thức thông qua các hoạt động, trò chơi và bài học trong ngôn ngữ gốc của mình.

Phương pháp giảng dạy

Phương pháp học tập sáng tạo và luôn tạo cơ hội cho trẻ tham gia vào các hoạt động như hát, vẽ, xem phim,tự do khám phá… Giáo viên sử dụng cả hai ngôn ngữ để xây dựng một môi trường học tập đa dạng và hấp dẫn.

Chương trình này tập trung vào việc xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc cho trẻ em. Giáo viên sẽ sử dụng phương pháp giảng dạy truyền thống và cố gắng tạo ra một môi trường học tập có tính kỷ luật.

Học phí

Hệ Song Ngữ yêu cầu giáo viên có khả năng giảng dạy Song Ngữ, nên chi phí học tập tại Hệ Song Ngữ cao hơn so với Hệ Tiêu Chuẩn.

Học phí của Hệ Tiêu Chuẩn được thiết lập tiêu chuẩn giáo dục chung. Chi phí này thấp hơn so với Hệ Song Ngữ.

Kết luận

Mầm non Bình Minh - Khương Đình hy vọng qua bài viết Chương trình học Hệ Song Ngữ ra sao? Tại sao bố mẹ nên cho con học Hệ Chất Lượng Cao - Hệ Song Ngữ tại Mầm non Bình Minh - Khương Đình?, bố mẹ hiểu thêm về Hệ Song Ngữ tại trường mầm non. Tóm lại, Hệ Song Ngữ mang đến nhiều lợi ích và đảm bảo rằng các con có cơ hội phát triển một cách toàn diện không chỉ trong lĩnh vực ngôn ngữ mà còn ở các khía cạnh tư duy, sáng tạo và xã hội.


MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 37A ngõ 460 đường Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0978 512 798


NHỮNG BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Comments


bottom of page