google.com, pub-6290563802010924, DIRECT, f08c47fec0942fa0
top of page

[REVIEW] Chương trình học tại Mầm Non Bình Minh, Hàm Nghi có những gì ?

MỤC LỤC


Dựa trên chương trình giáo dục toàn diện của Hệ thống Mầm non Bình Minh, Mầm Non Bình Minh, Hàm Nghi xây dựng và triển khai phương thức dạy học kết hợp giữa giáo trình của Bộ Giáo dục và phương pháp STEAM. Vậy chương trình học của nhà trường có ưu, nhược điểm như thế nào và lợi ích khi kết hợp hai giáo trình trên sẽ mang lại cho trẻ những gì? Mời quý phụ huynh hãy cùng đón xem bài viết dưới đây nhé!

[REVIEW] Chương trình học tại Mầm Non Bình Minh, Hàm Nghi có những gì ?

1. Chương trình học Truyền thống - theo giáo trình của Bộ Giáo dục

Trên cơ sở quy định của pháp luật, nội dung giáo dục mầm non trong chương trình học của Mầm Non Bình Minh, Hàm Nghi đảm bảo sự phù hợp đối với sự phát triển tâm sinh lý của trẻ em; hài hòa giữa bảo vệ, chăm sóc, nuôi dưỡng với giáo dục trẻ em; phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, kỹ năng xã hội, trí tuệ, thẩm mỹ; tôn trọng sự khác biệt của mỗi học sinh.

1. Chương trình học Truyền thống - theo giáo trình của Bộ Giáo dục

Mầm non Bình Minh, Hàm Nghi tạo điều kiện cho trẻ thực hành, trải nghiệm

Với phương pháp thực hành và trải nghiệm, Mầm non Bình Minh giúp kích thích sự phát triển của não bộ và hướng dẫn tư duy nhận thức của trẻ về thế giới xung quanh.

Mầm non Bình Minh, Hàm Nghi tạo điều kiện cho trẻ thực hành, trải nghiệm

Các bạn nhỏ Mầm non Bình Minh, Hàm Nghi thực hành với đồ vật, đồ chơi

Trẻ sẽ được giáo viên chỉ dẫn để sử dụng và phối hợp giữa các giác quan đối với đồ vật, đồ chơi (cầm, nắm, xếp, chồng, …). Thông qua cách thức giáo dục này, Mầm Non Bình Minh, Hàm Nghi giúp các bé phát triển các giác quan và rèn luyện tư duy khi thao tác đồ chơi, đồ vật.

Các bạn nhỏ Mầm non Bình Minh, Hàm Nghi thực hành với đồ vật, đồ chơi

Giáo viên Mầm non Bình Minh, Hàm Nghi tổ chức các trò chơi bổ trợ trong các giờ học

Phương pháp dùng trò chơi là một trong những cách tiếp cận được Mầm non Bình Minh áp dụng để giúp trẻ phát triển toàn diện. Bằng cách sử dụng các thể loại trò chơi với các yếu tố phù hợp, giáo viên kích thích sự ham học hỏi và hứng thú hoạt động tích cực.

Giáo viên Mầm non Bình Minh, Hàm Nghi tổ chức các trò chơi bổ trợ trong các giờ học

Phương pháp “nêu tình huống có vấn đề” giúp học sinh Mầm non Bình Minh phát triển tư duy

Đây là một phương pháp được Mầm Non Bình Minh, Hàm Nghi áp dụng để giúp trẻ tìm tòi, suy nghĩ dựa trên vốn kinh nghiệm và giải quyết các vấn đề đặt ra. Dựa trên các tình huống cụ thể, trẻ có cơ hội tiếp cận những thử thách khó khăn, học hỏi kinh nghiệm từ giáo viên và bạn bè, từ đó phát triển tư duy và khả năng giải quyết vấn đề.

Phương pháp “nêu tình huống có vấn đề” giúp học sinh Mầm non Bình Minh phát triển tư duy

Mầm non Bình Minh, Hàm Nghi chú trọng việc luyện tập để giúp trẻ củng cố kiến thức

Bằng cách thực hành lặp đi lặp lại một động tác, lời nói, cử chỉ, điệu bộ theo yêu cầu của giáo viên, các em học sinh Mầm Non Bình Minh, Hàm Nghi sẽ ghi nhớ rõ ràng những kiến thức và kỹ năng được giảng dạy trên lớp.

Mầm non Bình Minh, Hàm Nghi chú trọng việc luyện tập để giúp trẻ củng cố kiến thức

Mầm non Bình Minh, Hàm Nghi sử dụng phương pháp trực quan - minh họa

Các cô giáo Mầm Non Bình Minh, Hàm Nghi sẽ sử dụng những phương tiện minh họa (đồ vật, đồ chơi, hình ảnh, …) và giới thiệu với các bé. Qua đó, việc sử dụng các giác quan kết hợp với lời nói, giáo viên giúp các em tiếp cận với các đối tượng, vật thật, đồ chơi, tranh ảnh, hình ảnh tự nhiên, mô hình, sơ đồ và phương tiện nghe nhìn nhằm tăng cường kiến thức về thế giới xung quanh và vốn từ vựng của mình.

Mầm non Bình Minh, Hàm Nghi sử dụng phương pháp trực quan - minh họa

Giáo viên Mầm non Bình Minh truyền đạt kiến thức bằng phương pháp dùng lời nói

Phương pháp dùng lời nói cũng là một phương pháp được Mầm non Bình Minh áp dụng để giúp trẻ thu nhận thông tin, suy nghĩ và phát triển ngôn ngữ. Giáo viên sử dụng các phương tiện ngôn ngữ như đàm thoại, trò chuyện, kể chuyện, giải thích để truyền đạt kiến thức, khuyến khích trẻ suy nghĩ, chia sẻ ý tưởng và bộc lộ cảm xúc.


Các cô giáo Mầm non Bình Minh giáo dục bằng tình cảm và sự khích lệ

Mầm non Bình Minh tin rằng, dựa trên những cử chỉ, điệu bộ kết hợp với lời nói thích hợp, giáo viên sẽ khuyến khích các em yêu thích học tập và vận động, giúp trẻ khơi gợi niềm vui, tạo niềm tin và cổ vũ sự cố gắng của trẻ xuyên suốt 06 năm học tập tại Mầm Non Bình Minh, Hàm Nghi.

Giáo viên Mầm non Bình Minh truyền đạt kiến thức bằng phương pháp dùng lời nói

2. Phương pháp giáo dục STEAM là gì? Trẻ học gì với phương pháp này?

Các hoạt động dạy học hàng ngày tại Mầm Non Bình Minh, Hàm Nghi được áp dụng theo phương pháp STEAM, giúp trẻ phát triển trí thức, tình cảm và kỹ năng cần thiết.

Phương pháp giáo dục STEAM là gì? Trẻ học gì với phương pháp này?

Vậy phương pháp STEAM là gì?

Chương trình học STEAM tại Mầm Non Bình Minh, Hàm Nghi là một chương trình giáo dục toàn diện, kết hợp nhiều lĩnh vực quan trọng như khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học, giúp trẻ phát triển năng lực toàn diện, tư duy sáng tạo, tăng cường khả năng giải quyết vấn đề, phát triển kỹ năng vi tính và sáng tạo.

Vậy phương pháp STEAM là gì?

Các hoạt động STEAM tại Mầm non Bình Minh, Hàm Nghi gồm những gì?

Các hoạt động STEAM tại Mầm non Bình Minh, Hàm Nghi gồm những gì?

Thực hành khoa học vui cùng các bạn nhỏ Mầm non Bình Minh, Hàm Nghi

Trẻ sẽ được giới thiệu các khái niệm khoa học thông qua các hoạt động thực tế, phát triển nhận thức và kỹ năng tìm hiểu khoa học. Từ đó, các con biết vận dụng vào cuộc sống để thực hành trên thực tế.


Mầm non Bình Minh, Hàm Nghi khuyến khích các hoạt động Nghệ thuật của trẻ

STEAM cũng bao gồm các hoạt động nghệ thuật, từ vẽ tranh đến vẽ nhân vật hoạt hình, khuyến khích trẻ phát triển sự sáng tạo và tư duy nghệ thuật. Giáo viên tại Mầm non Bình Minh sẽ hướng dẫn các con rèn luyện tính thẩm mỹ qua các bài học thực hành như: Vẽ tranh, tạo hình, xé, dán…

Mầm non Bình Minh, Hàm Nghi khuyến khích các hoạt động Nghệ thuật của trẻ

Học sinh Mầm non Bình Minh vui học Kỹ thuật sống

Trẻ sẽ học các quy tắc ứng xử cơ bản đối với gia đình, bạn bè, thầy cô, người lớn,…. Điển hình như cách chào hỏi, cách hòa thuận với bạn bè, cách giải quyết xung đột,…


Làm Quen với Toán - Các bé Mầm non Bình Minh nhận biết các con số

STEAM cũng dạy trẻ nhận biết con số, chữ số và những phép tính cơ bản nhất giúp các bé hứng thú hơn với môn học này. Đồng thời giúp xây dựng nền tảng để các con ứng dụng vào thực tế cuộc sống, tăng phản xạ và tương tác với Toán.


3. Chương trình Tiếng Anh tại Mầm non Bình Minh, Hàm Nghi

Các bé trong độ tuổi mầm non là thời điểm vàng để tiếp thu và phát triển khả năng ngôn ngữ, từ vựng và kỹ năng giao tiếp. Hiểu được điều đó, Mầm Non Bình Minh, Hàm Nghi đầu tư cho các lớp có bé từ 2 tuổi trở lên học Tiếng Anh với người bản xứ, các hoạt động trong lớp gồm đọc sách, hát, học từ mới, trò chuyện nhóm.


Chủ đề Tiếng Anh đa dạng và gần gũi với trẻ

Tại Mầm non Bình Minh, các em được giảng dạy theo các chủ đề đa dạng và phong phú. Các chủ đề được thiết kế gần gũi với lứa tuổi của trẻ như "Động vật", "Cây cối", "Trái cây", ... điều này giúp trẻ tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên và thân thiện, kích thích sự ham học tập, khám phá và sinh hoạt.


Kiến thức được truyền đạt dưới hình thức thú vị

Các hoạt động của Mầm Non Bình Minh, Hàm Nghi đều được thiết kế cùng các môn học đa dạng được diễn dạy bởi giáo viên có kinh nghiệm. Trẻ sẽ học nhanh hơn và hiệu quả hơn thông qua hình ảnh, âm thanh và hoạt động trải nghiệm thú vị.


Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh sáng tạo của Mầm non Bình Minh, Hàm Nghi

Mầm non Bình Minh tạo ra một môi trường học tập khuyến khích sự sáng tạo và hiệu quả trong việc học tiếng Anh. Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tâm nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm đảm bảo cho việc giảng dạy đạt sự hiệu quả cao, góp phần giúp trẻ dễ dàng phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.


Hệ thống đánh giá và đo lường sự phát triển ngôn ngữ tại Mầm non Bình Minh

Hệ thống đánh giá này giúp giáo viên đánh giá chính xác kỹ năng ngôn ngữ của trẻ trong một khoảng thời gian nhất định và giúp giáo viên hiểu rõ hơn trình độ mỗi cá nhân, từ đó có thể đưa ra những phương pháp giảng dạy phù hợp nhất.

Hệ thống đánh giá và đo lường sự phát triển ngôn ngữ tại Mầm non Bình Minh

Học sinh được hỗ trợ một cách tận tâm

Với đội ngũ Giáo viên chuyên nghiệp và nhiệt huyết với nghề, các cô luôn tận tâm, tận tình chăm sóc, cầm tay chỉ dạy cho các con. Vì vậy các bé luôn được tư vấn và giúp đỡ trong quá trình học tập và phát triển. Giáo viên và nhân viên Mầm non Bình Minh đảm bảo rằng các em luôn có môi trường phát triển toàn diện thông qua các hoạt động học tập và giảng dạy Tiếng Anh trong nhà trường.


4. Tổng kết

Như vậy, quý phụ huynh vừa tìm hiểu chi tiết về Chương trình học tại Mầm Non Bình Minh, Hàm Nghi. Có thể thấy, đây là 01 phương pháp giáo dục hiện đại và tiên tiến, góp phần cho sự phát triển toàn diện cho trẻ nhỏ. Nếu bố mẹ đang tìm kiếm môi trường học tập phù hợp cho con yêu, vậy thì Mầm Non Bình Minh, Hàm Nghi chính là sự lựa chọn tuyệt vời đáng để bố mẹ cân nhắc.


MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 70 Nguyễn Văn Giáp, Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 091 178 04 80


NHỮNG BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Comments


bottom of page