top of page

TẾT ĐOAN NGỌ TẠI MẦM NON BÌNH MINH - HÀM NGHI CÓ GÌ? BỐ MẸ HÃY CÙNG CON KHÁM PHÁ NHÉ

Trong mùa hè rực rỡ và tràn đầy năng lượng này, Mầm non Bình Minh - Hàm Nghi mang đến rất nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa, giúp các bé có thể hiểu rõ hơn về truyền thống, văn hoá của quê hương và tạo dựng những kỉ niệm đáng nhớ. Hãy cùng khám phá những điều thú vị về Tết Đoan Ngọ tại Mầm non Bình Minh Hàm Nghi.

Hình ảnh: Cô và trò trường Mầm non Bình Minh đón ngày Tết Đoan Ngọ
Hình ảnh: Cô và trò trường Mầm non Bình Minh đón ngày Tết Đoan Ngọ

MỤC LỤC


Tết Đoan Ngọ - Nét đẹp truyền thống Việt Nam

Nguồn gốc của ngày Tết Đoan Ngọ
Nguồn gốc của ngày Tết Đoan Ngọ

Tết Đoan Ngọ còn được gọi với cái tên dân dã là “Tết giết sâu bọ”, là một trong những ngày lễ truyền thống quan trọng của người dân Việt Nam. Đoạn Ngọ được diễn ra vào ngày 5 tháng 5 âm lịch, trước khi mùa hè đến với những ngày nắng nóng. Tết Đoan Ngọ đánh dấu sự chuyển giao từ mùa xuân sang mùa hè. Đây cũng là dịp để gia đình sum vầy, cúng bái tổ tiên và trao nhau những lời chúc tốt đẹp về một vụ màu bội thu.


Mầm non Bình Minh - Hàm Nghi - Nơi kết nối yêu thương và giáo dục truyền thống

Tại Mầm non Bình Minh - Hàm Nghi chúng tôi không chỉ đặt trọng tâm vào việc giáo dục trí tuệ mà còn tạo ra nhiều cơ hội để các bé khám phá và tìm hiểu thêm về nền văn hoá, truyền thống, và giá trị cốt lõi những ngày lễ hội truyền thống của dân tộc Việt Nam.


Công tác chuẩn bị tại Mầm non Bình Minh - Hàm Nghi

Các cô tại Mầm non Bình Minh đã chuẩn bị và sắp xếp không gian lớp học sao cho phù hợp nhất với các hoạt động học tập và vui chơi của trẻ. Các cô luôn đảm bảo an toàn, sạch sẽ và đáp ứng được các tiêu chuẩn bảo vệ sức khoẻ của các em trong suốt quá trình diễn ra hoạt động tại ngày Lễ Đoan Ngọ. Ngoài ra, thì các cô còn đến từ sớm để chuẩn bị và thiết kế những góc chơi góc tạo hình và khuôn viên vui chơi cho các con khám phá ngày lễ.


Những hoạt động của ngày tết Đoan Ngọ diễn ra tại Mầm non Bình Minh - Hàm Nghi

Ngày Tết Đoan Ngọ, trẻ em tại Mầm non Bình Minh - Hàm Nghi được trải nghiệm nét đẹp của văn hóa truyền thống thông qua việc tạo bánh tro, và tham gia các hoạt động như ca hát, đọc thơ, nhảy múa. Từ đó có thể giúp bé hiểu hơn về quy trình, ý nghĩa của những hoạt động này từ việc lựa chọn nguyên liệu, chuẩn bị, trang trí, bày lên bàn thờ,... tất cả những hoạt động này đều mang những ý nghĩa đặc biệt riêng.


Các bé được tìm hiểu về ngày Tết Đoan Ngọ

Các cô tại Mầm non Bình Minh - Hàm Nghi đã dành nhiều thời gian để giảng dạy giúp bé hiểu thêm về nguồn gốc cũng như ý nghĩa của ngày này. Qua đó, trẻ em sẽ hiểu thêm về giá trị gia đình, sự kính trọng truyền thống và tìm hiểu văn hóa dân tộc.


Tổ chức nhiều trò chơi hoạt động tại lớp học

  • Các cô dạy bé đọc những câu thơ, ca dao

Các cô đã lựa chọn những câu thơ, ca dao ngắn và cùng các bạn nhỏ tài Bình Minh ngân nga những câu thơ, câu ca dao gần gũi gắn kết với cuộc sống hàng ngày. Những hoạt động này không chỉ giúp trẻ phát triển khả năng đọc và phát âm, mà còn giúp trẻ hiểu và cảm nhận sự đẹp của ngôn ngữ qua các tác phẩm văn học nhỏ.

  • Lưu giữ lại những kỷ niệm

Các bé đang được cô giáo chụp ảnh lưu niệm
Các bé đang được cô giáo chụp ảnh lưu niệm

Mầm non Bình Minh đã tạo dựng một background nho nhỏ trong lớp học ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ và hoạt động của trẻ em trong ngày này. Điều này giúp tạo nên một không khí ấm cúng lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp đẽ của cô và trò.

  • Trao tặng nhau những lời chúc ý nghĩa

Các bé được học những lời chúc tốt đẹp từ cô giáo và sau đó cùng gửi tặng nhau những lời chúc yêu thương nhưng cũng không thiếu phần đáng yêu, hóm hỉnh, hài hước đến với những bạn chung lớp của mình.

  • Giới thiệu về nghi thức cúng bái tổ tiên

Chúng tôi không quên giới thiệu cho các bé về nghi thức cúng tổ tiên trong Tết Đoan Ngọ. Các bé tại Mầm non Bình Minh - Hàm Nghi được hướng dẫn về cách chuẩn bị và thực hiện nghi thức cúng tổ, từ đó hiểu thêm về tình yêu và lòng biết ơn đối với tổ tiên. Qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn trẻ em phát triển lòng tôn trọng và giữ gìn truyền thống văn hóa gia đình.


KẾT LUẬN

Tết Đoan Ngọ tại Mầm non Bình Minh - Hàm Nghi là dịp để các bé hòa mình vào không khí vui tươi và truyền thống của lễ hội truyền thống Việt Nam. Mầm non Bình Minh - Hàm Nghi luôn mong muốn được tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ, gắn kết gia đình và đóng góp vào sự phát triển toàn diện của trẻ em.


Hãy đến với Mầm non Bình Minh - Hàm Nghi, nơi các bé được yêu thương và được học tập và phát triển trong một môi trường an lành và đầy niềm vui.


MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 70 Nguyễn Văn Giáp, Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 091 178 04 80

Fanpage: https://www.facebook.com/MnBinhminhMyDinh

Gmail: mnbinhminh.cs2@gmail.com


CÁC BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ


Comments


bottom of page