top of page

GIẢI ĐÁP: NÊN CHO CON HỌC TRƯỜNG MẦM NON CÔNG LẬP HAY TƯ THỤC

Nên cho con học trường mầm non công lập hay tư thục luôn là chủ đề nóng được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm. Bài viết này sẽ phân tích những ưu, nhược điểm của từng mô hình trường học, giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn trường mầm non cho con yêu.


Mục lục

GIẢI ĐÁP: NÊN CHO CON HỌC TRƯỜNG MẦM NON CÔNG LẬP HAY TƯ THỤC
GIẢI ĐÁP: NÊN CHO CON HỌC TRƯỜNG MẦM NON CÔNG LẬP HAY TƯ THỤC

1. Tổng quan về trường mầm non công lập

Ưu và nhược điểm về mầm non công lập
Ưu và nhược điểm về mầm non công lập

Trường mầm non công lập là một cơ sở giáo dục được thành lập bởi Nhà nước, điều này cũng đồng nghĩa với việc tất cả mọi chi phí xây dựng và hoạt động đều được Nhà nước cung cấp.


Điều này mang lại lợi ích lớn cho các bậc phụ huynh và trẻ nhỏ, vì học phí mầm non và chương trình dạy học được thiết kế và tuân thủ theo các quy định chặt chẽ của Bộ Giáo dục và Đào tạo.Qua đó,đảm bảo rằng tất cả các em nhỏ đều được trang bị kiến thức nền tảng cần thiết để chuẩn bị cho việc tiếp tục học tập ở các cấp độ sau này.


Ưu điểm

 • Học phí ở trường công luôn thấp hơn so với những trường mầm non tư thục. Điều này giúp giảm gánh nặng về mặt tài chính cho gia đình và tạo điều kiện cho bé tiếp cận giáo dục chất lượng.

 • Trường mầm non công lập tuân thủ các quy định và chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 • Toàn bộ đội ngũ giáo viên trong trường mầm non công lập phải tham gia vào các bài kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào và các bài kiểm tra định kỳ.

 • Tổ chức nhiều sự kiện văn nghệ, thể thao,... giúp các bé có thể vừa học vừa chơi, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong lớp.

Nhược điểm

 • Số lượng học sinh trong một lớp quá đông điều này giới hạn khả năng tương tác và chăm sóc cá nhân đối với từng trẻ.

 • Do thiếu hụt về chi phí đầu tư nhiều trường mầm non gặp các vấn đề như thiếu lớp học, cơ sở vật chất trang thiết bị giảng dạy.

 • Thời gian học thường cố định nên không thể gửi bé ngoài giờ hoặc vào các ngày cuối tuần.

 • Giới hạn về trường và địa điểm điều này có thể khiến các phụ huynh không có sự lựa chọn đa dạng về trường học cho con em mình.

2. Tổng quan về trường mầm non tư thục

Ưu và nhược điểm về mầm non tư thục
Ưu và nhược điểm về mầm non tư thục

Trường mầm non tư thục là một loại hình trường mầm non được thành lập và quản lý bởi các cá nhân, tổ chức hoặc công ty tư nhân, không thuộc sự quản lý trực tiếp của Nhà nước.


Ưu điểm

 • Sĩ số các bé trong một lớp rất ít, trung bình khoảng 10 - 20 bạn nên các cô sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý và chăm sóc từng bạn.

 • Thời gian đưa đón trẻ linh động, phần lớn phù hợp với giờ tan sở của bố mẹ.

 • Chương trình giảng dạy và phương pháp giáo dục đa dạng tạo môi trường học tập đa dạng và phát huy được nhiều khả năng của trẻ.

 • Thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp bé xây dựng và rèn luyện kỹ năng sống, khả năng sáng tạo và nghệ thuật.

 • Trường mầm non tư thục thường đặc biệt đề cao vai trò của phụ huynh và đều đặn liên hệ với gia đình để chia sẻ thông tin và đánh giá về sự phát triển của trẻ.

Nhược điểm

 • Học phí của trường tư thục luôn cao hơn học phí của trường công lập.

 • Giáo viên đứng lớp có thể bị thay đổi liên tục, ở một số điểm trường có thể xảy ra tình trạng cơ sở vật chất thiếu hụt, vệ sinh an toàn thực phẩm không đảm bảo. Vậy nên ba mẹ hãy cân nhắc và lựa chọn thật kỹ khi lựa chọn trường cho con.

3. Quan điểm của một số phụ huynh

Chị Hiền chia sẻ: “Tôi mong muốn một môi trường học tập thân thiện và không quá áp lực hay căng cứng; không quá nhiều bài tập để con có thời gian theo đuổi những sở thích bản thân và tìm tòi những điều mới mẻ mà ở trường không có cơ hội tiếp xúc. Nên tôi đã lựa chọn một điểm trường tư thục uy tín gần nhà"


A Hùng: "Công hay tư cũng được - quan trọng là môi trường học ở đó có phù hợp với con, cô giáo có tâm với các con thì môi trường nào cũng tốt"


Anh Công có con vừa đi học trường công chia sẻ: Hôm đầu tiên buổi trưa cô gọi cho bé về vì khóc. Tôi chạy vội về đón bé, gửi xe đang định chạy vào lớp thì bảo vệ không cho vào, nói chờ để cô dẫn ra (ở trường tư tôi có thể vào lớp bé bất cứ lúc nào). Tôi cảm thấy không hài lòng với những quy định quá cứng nhắc này tại trường con đang học”


4. Trường mầm non tư thục có học phí rẻ tại khu vực Hàm Nghi, Mỹ Đình.

Trường mầm non Bình Minh - Hàm Nghi có địa chỉ tại 70 Nguyễn Văn Giáp, Cầu Diễn, Hà Nội. Trường hiện đang là một trong những trường học uy tín được rất nhiều phụ huynh tin tưởng và lựa chọn. Mầm non Bình Minh - Hàm Nghi đón các trẻ từ 18 tháng đến 6 tuổi đến lớp.


Mầm non Bình Minh - Hàm Nghi đã xây dựng mức học phí phù hợp nhằm đảm bảo rằng phụ huynh có thể tiếp cận với một môi trường giáo dục chất lượng cao mà không gặp khó khăn về tài chính.


Với mức học phí chỉ từ 2,5 triệu đồng các bé không chỉ được tiếp cận với phương pháp giáo dục STEAM chuẩn Nhật mà bé còn được làm quen với Tiếng Anh ngay từ khi còn bé.


Hiện tại, Mầm non Bình Minh đang áp dụng chương trình tuyển sinh với vô vàn ưu đãi đặc biệt dành tặng cho ba mẹ cụ thể:

 • Miễn phí ngay 1 tháng học đầu tiên

 • Miễn phí toàn bộ phí đăng ký học

 • Giảm ngay 10% khi đăng ký theo nhóm

KẾT LUẬN

Với những thông tin ở trên chắc hẳn ba mẹ đã có câu trả lời cho câu hỏi “Nên cho con theo học trường công hay tư ?”. Ba mẹ hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin về trường học cho con trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé!


BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ
Comments


bottom of page